Nhằm góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp nói riêng và người làm nông nghiệp nói chung, hình thành chuỗi giá trị bền vững từ các nhà cung cấp giống, phân bón, vật tư, nguyên liệu đầu vào cho quy trình sản xuất, đến nhà nông – người sản xuất, và cuối cùng là đầu ra cho sản phẩm, Ban Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt đã quyết định thành lập Câu lạc bộ Nông thôn Việt (tên viết tắt: NTV Club). 

Chiều ngày 16/06/2018, lễ ra mắt NTV Club được tổ chức tại Tòa soạn Tạp chí Nông thôn Việt với sự tham gia của khoảng 40 đại diện các doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực nông nghiệp trong và ngoài nước. 


Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Quang, Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt phát biểu: “Với thế mạnh là một cơ quan truyền thông, có cả tạp chí in, tạp chí điện tử và công ty truyền thông, có một đội ngũ chuyên gia cao cấp nhiều kinh nghiệm trên các lĩnh vực, đồng thời, xác định nhiệm vụ chính của mình là đồng hành cùng nông dân, doanh nghiệp và những người làm nông nghiệp, Ban Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt kỳ vọng việc thành lập NTV Club sẽ góp phần mang lại những đóng góp thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp cũng như phát triển nền nông nghiệp bền vững của nước nhà”. 

Ông Nguyễn Đức Quang cũng cho biết: Mục đích chính của NTV Club là kết nối doanh nghiệp, doanh nhân, không để bất kỳ ai trong chuỗi giá trị nông nghiệp Việt phải “đơn thương độc mã” trong hành trình hướng đến một nền nông nghiệp hiện đại. NTV Club là “sân chơi” cho các thành viên chia sẻ kinh nghiệm, liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm với độ tin cậy cao, góp phần đưa ra thị trường những sản phẩm đạt chất lượng, có thương hiệu, xuất xứ. NTV Club cũng là diễn đàn cho các thành viên trao đổi phương án kinh doanh, tìm kiếm thị trường và cơ hội phát triển. 

Bên cạnh đó, NTV Club còn định hướng xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp sạch, đảm bảo lợi ích cho cộng đồng người tiêu dùng. Thành viên NTV Club sẽ là một tập hợp những doanh nghiệp làm ăn uy tín, có sản phẩm đạt chất lượng và định hướng phát triển lâu dài. Với những ý nghĩa thiết thực đó, NTV Club sẽ hướng đến trở thành một tổ chức uy tín, chuyên nghiệp, là cầu nối vững chắc cho các doanh nghiệp và bà con nông dân. 

Trao đổi tại buổi lễ, đại diện các doanh nghiệp bày tỏ sự phấn khởi khi Tạp chí Nông thôn Việt cho ra đời NTV Club, đồng thời đã đề xuất một số ý kiến xung quanh phương thức vận hành Câu lạc bộ, nhằm tăng tính kết nối trong cộng đồng các doanh nghiệp Việt nói chung và doanh nghiệp đầu tư trên lĩnh vực nông nghiệp nói riêng. 

Dịp này, Tạp chí Nông thôn Việt cũng đã giới thiệu hai chương trình đầu tiên được tổ chức dành cho thành viên CLB với chi phí ưu đãi là: Chương trình thực tập sinh ngành nông nghiệp (tổ chức thường xuyên) và Chương trình tập huấn và hội thảo về nông nghiệp tại Silicon Valey (Hoa Kỳ) vào tháng 8/2018.

Kiều Doanh/ NTV